Đóng
  • 08:00 - 20:00 hàng ngày

    Chủ nhật: 08:30 - 19:30
  • GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG

    04775/HCM-GPHĐ
  • HOTLINE

    0931841454

Làm đầy hóp má

Làm đầy hóp má

Má hóp, thiếu hụt mỡ vùng má có thể khiến cho bạn trở nên hốc hác, gầy gò và già hơn so với số tuổi. Filler- chất làm đầy da có thể khôi phục lại má đầy đặn, giúp cho bạn trẻ trung hơn, cải thiện đường viền má và sự cân đối cho khuôn mặt.

Thật không may, Má hóp là một phần không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa, lúc này da bắt đầu mỏng, chảy xệ và thường mất đi vẻ căng bóng. Một trong những biểu hiện chính mà làn da lão hóa ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn là qua đôi má hóp mà chúng ta vẫn thường gọi là gương mặt hốc hác.

Bên cạnh dó, má hóp nó sẽ làm đường viền hàm và xương gò má nổi bật hơn. Trong giới người mẫu rất thích một gương mặt gầy gò va góc cạnh, vì nó tạo ra vẻ ngoài thon gọn, sắc bén phù hợp với công việc. Nhưng đối với người bình thường của chúng ta, nó là dấu hiệu của tuổi tác.

Nếu tình trạng giảm thể tích má khiến bạn cảm thấy mất tự tin, thì bạn có thể cân nhắc đến giải pháp tiêm filler, tiêm mỡ hoặc collagen hoặc phẫu thuật để cải thiện tình trạng này.

Nguyên nhân của má hóp

Khi chúng ta già đi, cơ thể sản xuất ít collagen hơn. Collagen giúp da đàn hồi và căng mọng. Khi da không có đủ collagen, nó sẽ bắt đầu chảy xệ, nhăn nheo và xỉn màu.

Cơ thể cũng ngừng sản xuất mỡ dưới da, mỡ dưới da làm cho má đầy đặn, và cũng có thể ngừng hỗ trợ cấu trúc cơ góp phần làm cho các đường nét trên khuôn mặt tròn hơn và ít xương hơn. Hơn nữa, thể tích mỡ được tìm thấy ở má bắt đầu chảy xuống theo thời gian do trọng lực, để lại da và xương chùng xuống theo đúng nghĩa đen. Các nếp gấp ở mũi dễ nhìn thấy hơn, sâu hơn khi bạn già đi, cũng sẽ góp phần tạo ra vẻ ngoài hõm vào.

Ngoài lão hóa, có một số lý do khác khiến chúng ta có thể bị hóp má. Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng có thể làm mất chất béo đáng kể dẫn đến da mặt bị lõm xuống, trong khi hút thuốc và sức khỏe làn da kém có thể khiến các mạch máu ngừng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho da mặt.

Một số bệnh, đặc biệt là những bệnh gây giảm cân nhanh chóng, chẳng hạn như chứng biếng ăn - có thể làm tổn hại đến mỡ má và dẫn đến vẻ ngoài gương mặt hõm, lõm.

Các phương pháp điều trị má hóp

Hầu hết các phương pháp điều trị má hóp đều tập trung vào yếu tố làm đầy đặn - chẳng hạn như tiêm chất làm đầy, tiêm mỡ tự thân - nhưng một số thủ thuật phẫu thuật nhất định cũng có thể được sử dụng để tăng thể tích má vĩnh viễn.

1. Tiêm filler (chất làm đầy mô mềm) lấp đầy má hóp

Chất làm đầy mô mềm và chất làm đầy axit hyaluronic như Juvéderm, Restylane và Radiesse hiện nay là những lựa chọn phổ biến nhất để điều trị má hóp. Các phương pháp điều trị này được tiêm trực tiếp vào phần giữa mặt hoặc phần hõm để làm phồng vùng má (vùng má). Phương án nâng gò má không phẫu thuật này là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn điều trị nhanh chóng và đơn giản.

Tuy nhiên phương pháp này vẫn có một số hạn chế vì tiêm filler chỉ là giải pháp tạm thời, với mỗi lần điều trị kết quả chỉ kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm. Và chi phí để tiêm filler đạt tiêu chất chất lượng và an toàn cũng không thấp. Trung bình bạn có thể phải chi trả từ 15 – 40 triệu cho mỗi lần điều trị.

2. Ghép mỡ

Không giống như chất làm đầy mô mềm, ghép mỡ cấu trúc - còn được gọi là truyền mỡ hoặc tiêm vi mô - là một giải pháp lâu dài. Ghép mỡ là loại bỏ chất béo từ một phần của cơ thể - thường là từ đùi hoặc cơ bụng của chính bạn - thông qua một ống tiêm hoặc thông qua phẫu thuật. Chất béo này sau đó sẽ được tiêm vào má. Trong quy trình này, bệnh nhân được gây mê.

Chi phí cho thủ tục ghép mỡ làm đầy má hóp cao hơn nhiều so với tiêm filler.

3. Tiêm collagen

Một loại tiêm khác có thể giúp má hóp trở nên đầy đặn là tiêm kích thích collagen. Các thương hiệu như Sculptra được quảng cáo là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho chất làm đầy mô mềm thông thường, đôi khi có thể gây ra vẻ ngoài “quá căng”.

Chất làm đầy collagen được làm từ axit lactic tổng hợp, giúp cơ thể khôi phục mô collagen tự nhiên của chính nó. Kết quả là một vẻ ngoài tự nhiên và đàn hồi hơn.

Các chất kích thích collagen cũng đang trở nên phổ biến ngang với Juvéderm và các chất làm đầy axit hyaluronic phổ biến khác vì các chất kích thích tồn tại lâu hơn. Hầu hết mọi người báo cáo rằng kết quả của họ kéo dài khoảng hai năm. Tuy nhiên, chất kích thích collagen có thể đắt hơn chất làm đầy thông thường.

4. Cuối cùng phẫu thuật cấy ghép má

Một giải pháp lâu dài khác, cấy ghép má được thiết kế để tăng hình chiếu của gò má và thêm thể tích cho các vùng phẳng, lõm hoặc hõm. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ cấy ghép các mô cấy an toàn cho cơ thể thường được làm bằng silicone dẻo đặc hoặc vật liệu xốp cứng hơn.

Phẫu thuật tương đối đơn giản và ít rủi ro. Hơn nữa, bác sĩ phẫu thuật có thể dễ dàng loại bỏ mô cấy má nếu bệnh nhân không hài lòng với kết quả của họ.

Tất nhiên, giống như bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, cấy ghép da mặt cần một thời gian hồi phục đáng kể. Hầu hết mọi người đều bị bầm nhẹ, sưng và đau trong khoảng một tuần sau khi phẫu thuật.